smart-watch
นาฬิกาแบรนด์เนม

เปรียบเทียบนาฬิกาแบรนด์ดังกับสมาร์ทวอทช์

เมื่อสมาร์ทวอทช์ก้าวเข้ามาในวงการนาฬิกาข้อมือ เหล่านักสะสมนาฬิกาแบรนด์ดังต่างก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไปในหลายแง่มุม นี่คืออีกเสียงหนึ่งที่อยากจะสะท้อนให้เห็นถึงแง่มุมที่แตกต่างระหว่างอดีตกับปัจจุบันต่อไปจนถึงทิศทางในอนาคตของอุตสาหกรรมนาฬิกาข้อมือแบรนด์เนมที่มีการรังสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาอย่างไม่หยุดยั้ง

automatic-watches
นาฬิกาแบรนด์เนม

วิธีการไขลานและตั้งเวลานาฬิกาแบรนด์แท้กลไกออโตเมติกที่ถูกต้อง

เราอาจจะแบ่งประเภทของนาฬิกาข้อมือตามประเภทของกลไกการทำงานภายในออกได้เป็นสองระบบหลักๆ ด้วยกัน นั่นคือระบบควอทซ์และระบบออโตเมติก สำหรับนาฬิกาแบรนด์แท้ที่เราซื้อมานั้นโดยเฉพาะรุ่นที่เครื่องเป็นแบบออโตเมติกที่ขึ้นลานด้วยมือที่ต้องการการดูแลที่มากกว่าระบบควอทซ์นั้น ถ้าใช้งานอย่างถูกต้องก็จะช่วยให้นาฬิกาเรือนโปรดในคอลเลคชั่นส่วนตัวอยู่กับเราได้นานมากขึ้น

watches-inside
นาฬิกาแบรนด์เนม

จะซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมซักเรือนควรพิจารณาอะไรบ้าง

การซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมดีๆ ซักเรือน ไม่ว่าจะเป็นของผู้หญิงหรือว่าของผู้ชายก็ตามแต่ มีหลักการทั่วๆ ไปที่สามารถนำมาพิจารณาประกอบการตัดสินใจนอกเหนือไปจากดีไซน์หรือรูปร่างลักษณะภายนอกของตัวนาฬิกาข้อมือเอง เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของแต่ละคนและมีความคุ้มค่าสมกับที่เหล่าผู้ผลิตได้บรรจงสร้างสรรค์สิ่งที่เปรียบเสมือนงานศิลปะไว้สำหรับประดับอยู่บนข้อมือของเรา

fashionlovely-installment
นาฬิกาแบรนด์เนม

วิธีการสั่งซื้อสินค้าแบบผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิต

ทราบว่ามีลูกค้าบางท่านของ FashionLovely ยังสับสนในขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าแบรนด์เนมโดยเลือกโปรโมชั่นแบบผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิตของธนาคาร บทความนี้จึงขออนุญาตอธิบายวิธีการอย่างละเอียดพร้อมภาพประกอบ โดยช่วงแรกก็จะมีขั้นตอนเหมือนกันกับการสั่งซื้อแบบอื่นๆ

watches-driver
นาฬิกาแบรนด์เนม

มารู้จักนาฬิกาข้อมือสำหรับดำน้ำกันเถอะ

นาฬิกาข้อมือสำหรับดำน้ำนั้น เริ่มแรกเกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะในยามสงครามจำเป็นต้องใช้เวลาจากนาฬิกาเพื่อนัดหมายจู่โจมทางน้ำ ซึ่งต้องการนาฬิกาข้อมือที่มีความเที่ยงตรงสูงและมีความสามารถในการกันน้ำในระดับที่ดี แสดงเวลาได้ในที่มืด นอกจากนี้ตัวเรือนยังต้องแข็งแกร่งพอที่จะลุยพื้นที่กันดารและสามารถใช้งานในบริเวณที่มีอุณภูมิแตกต่างกันมากๆ อีกด้วย

chronograph-fashionlovely
นาฬิกาแบรนด์เนม

ศัพท์เทคนิคของนาฬิกาข้อมือ

เรื่องศัพท์และข้อมูลทางเทคนิคของนาฬิกาข้อมือนั้นมีมากมายครับ บางครั้งหลายคนก็รู้สึกงงๆ กับคำศัพท์ต่างๆ เหล่านั้นบางครั้งก็เกิดเข้าใจผิดพลาดจนทำให้ตัดสินใจซื้อนาฬิกาได้ไม่ตรงความต้องการ เรามาดูกันครับว่ามีศัพท์เทคนิคอะไรบ้างที่เกี่ยวกับนาฬิกาข้อมือ

how-to-michael-kors-watches
นาฬิกาแบรนด์เนม

รีวิวการใช้งานนาฬิกา Michael Kors รุ่นไม่มีปุ่มกด แต่มี 3 หน้าปัดย่อย

สำหรับนาฬิกา Michael Kors รุ่นที่เป็นเครื่องระบบโครโนกราฟส่วนใหญ่จะมีหน้าปัดย่อย 3 หน้าปัดและมีปุ่มกด 2 ปุ่ม มีนาฬิกาข้อมือบางรุ่นที่ตัวเครื่องไม่ได้เป็นระบบโครโนกราฟที่มีหน้าปัดย่อย 3 หน้าปัดแต่ไม่มีปุ่มกด มีเฉพาะเม็ดมะยมอย่างเดียว ทำให้ผู้ซื้อบางท่านอาจจะงงว่าจะปรับตั้งเข็มในหน้าปัดย่อยของรุ่นที่ว่านี้ได้อย่างไร

นาฬิกาแบรนด์เนม michael kors
นาฬิกาแบรนด์เนม

Michael Kors นาฬิกาแบรนด์เนม ที่มาพร้อมกับสไตล์ ความสง่างาม และรสนิยมชั้นเลิศ

มนต์เสน่ห์ชวนหลงใหลที่มาพร้อมกับความงามสง่าอย่างมีระดับถือเป็นตัวเลือกที่ดีของนาฬิกาแบรนด์ดังประดับเพชรอย่าง Michael Kors ซึ่งผู้หญิงสมัยใหม่อย่างเราๆ ต่างทราบกันมานานแล้วว่าเครื่องประดับแบบไหนที่ประดับตกแต่งด้วยเพชรนั้นจะช่วยทำให้ผู้หญิงที่สวมใส่งดงามขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

how to emporio armani chronograph
นาฬิกาแบรนด์เนม

วิธีใช้นาฬิกาข้อมือ Emporio Armani รุ่นโครโนกราฟ

สำหรับการใช้งานนาฬิกาข้อมือ Emporio Armani ที่มีระบบโครโนกราฟนั้น ถึงแม้ว่าแต่ละรุ่นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยแตกต่างกันไป แต่โดยทั่วไปแล้วเกือบทุกรุ่นไม่ว่าจะเป็นของผู้หญิงหรือผู้ชายจะมีการใช้งานหลักๆ เหมือนกันคือปุ่ม A จะใช้เพิ่มกดเริ่ม/หยุดจับเวลา ส่วนปุ่ม B ใช้กดเพื่อรีเซ็ตเข็มจับเวลาให้กลับมาอยู่ที่ตำแหน่งเริ่มต้น

Porsche-Design-Timepiece-No-1
นาฬิกาแบรนด์เนม

เปิดตัวนาฬิกาแบรนด์ดังรุ่นใหม่จาก Porsche Design

นาฬิกา Porsche Design Timepiece No. 1 เป็นนาฬิกาข้อมือเรือนแรกที่เปิดตัวภายใต้นาฬิกาแบรนด์ Porsche Design โดยก่อนหน้านี้ที่เราได้เคยพูดคุยเกี่ยวกับการมาถึงของนาฬิกา Porsche Design Timepiece No. 1 นั้น Porsche Design ได้วางแผนที่จะผลิตนาฬิกาข้อมือของตัวเองหลังจากยุติการร่วมมือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในระยะยาวที่มีร่วมกับ Eterna

Nomos-Lambda-Lux
นาฬิกาแบรนด์เนม

นาฬิกาข้อมือ Nomos เพิ่มสีสันที่สดสวยและตัวเรือนที่เล็กลง

ช่วงเวลานี้ในปีที่ผ่านมา Nomos เปิดตัวนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่สองไลน์ที่ตัวเรือนเป็นสีทอง มาตอนนี้ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาข้อมืออีกสองรุ่นใหม่คือ Nomos Lux และ Nomos Lambda ซึ่งจะเป็นทิศทางใหม่ของแบรนด์ Nomos ในการยกระดับเทคโนโลยี, งานฝีมือและความปราณีต โดยไม่สนใจว่าราคาขายจะสูงกว่าราคามาตรฐานของนาฬิกาแบรนด์เยอรมันเล็กๆ ส่วนใหญ่กัน เดือนนี้ Nomos ทำการขยายไลน์นาฬิกาทั้งสองรุ่นด้วยการเพิ่มนาฬิกาผู้หญิงอีกสามแบบในรุ่น Nomos Lux และหน้าปัดสีน้ำเงินเข้มในรุ่นไวท์โกลด์สำหรับเวอร์ชั่นของ Nomos Lambda

watches-shower
นาฬิกาแบรนด์เนม

สามารถสวมนาฬิกาข้อมือดำน้ำเวลาอาบน้ำได้ไหม ?

บางคนอาจจะสงสัยว่าถ้าสวมนาฬิกาดำน้ำเวลาอาบน้ำจะมีอะไรที่แตกต่างกับเวลาที่ใส่มันว่ายน้ำหรือดำน้ำไหม การค้นหาในกูเกิ้ลอาจจะทำให้พบกับประสบการณ์ของแต่ละคนที่ขัดแย้งกัน เป็นความจริงหรือเปล่าที่บางคนบอกว่าความร้อนและแรงดันจากฝักบัวจะเป็นอันตรายต่อซีลและฝาหลังทำให้มีน้ำรั่วซึมเข้าไปในนาฬิกาได้